1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Sẽ là quá muộn nếu không khởi nghiệp trước 29 tuổi

Thảo luận trong 'Nghiên cứu (Research)' bắt đầu bởi vantiep, 08/09/11.

Mods: vantiep
 1. vantiep
  Offline

  vantiep Super Moderators Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/06/09
  Bài viết:
  692
  Đã được thích:
  183
  Điểm thành tích:
  43
  Nơi ở:
  HCM
  Theo khảo sát mới đây của công ty kiểm toán Ernst & Young với hàng trăm doanh nhân khởi nghiệp (entrepreneur), có tới 55% trong số họ bắt đầu gây dựng công ty đầu tiên của mình trước khi 29 tuổi.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ giấc mơ làm ông chủ nếu bạn sinh ra trước năm 1982. Những điều rút ra từ cuộc khảo sát cho thấy tuổi tác và kinh nghiệm cũng mang lại nhiều ích lợi cho các nhà khởi nghiệp.

  1. Khởi nghiệp trước tuổi 29
  [​IMG]

  2. Phần lớn các nhà khởi nghiệp đã từng đi làm thuê

  [​IMG]

  3. Những kinh nghiệm khi đi làm thuê đã nhân tố hàng đầu mang lại thành công trong kinh doanh
  [​IMG]

  4. Gần một nửa số nhà khởi nghiệp tiếp tục sở hữu công ty của mình
  [​IMG]

  5. Nguồn vốn là thách thức lớn nhất để bắt đầu kinh doanh
  [​IMG]

  6. Tầm nhìn là phẩm chất quan trọng nhất

  [​IMG]
 2. vantiep
  Offline

  vantiep Super Moderators Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/06/09
  Bài viết:
  692
  Đã được thích:
  183
  Điểm thành tích:
  43
  Nơi ở:
  HCM
  Cũng không xa đâu, cũng đáng để cho mọi người cùng suy nghĩ!:001 (24):
 3. vietnghi209
  Offline

  vietnghi209 New Member

  Tham gia:
  11/01/11
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  lệ thuỷ _quảng bình
  khởi nghiệp!ui.
 4. nxh07
  Offline

  nxh07 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  20/06/09
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  482
  Điểm thành tích:
  63
  Khởi nghiệp không bao giờ là muộn

  hi hi, bác Tiếp làm mọi người có ý định khởi nghiệp sau 29 tuổi lo lắng rồi, để mình gửi một bài viết phản biện ý kiến trên nhé:  Khởi nghiệp không bao giờ là muộn

  Một nghiên cứu của Ernst & Young cho thấy độ tuổi khởi nghiệp của các doanh nhân đang ngày càng thấp hơn. Kết quả khảo sát với hàng trăm DN thì có đến 55% bắt đầu gây dựng Cty đầu tiên của mình trước khi 29 tuổi.
  [​IMG]
  Chương trình Khởi nghiệp do Báo DĐDN tổ chức đã góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp
  kinh doanh trong các bạn trẻ. (Ảnh: Nhóm thí sinh giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp 2010)​
  Tuy nhiên con số 45% "lép vế" còn lại, có không ít doanh nhân đã chứng minh "độ cay" của mình khi khởi nghiệp và thành công ở độ tuổi về chiều.
  Quan trọng là quyết tâm
  Thực tế cho thấy có rất nhiều nữ doanh nhân thành đạt ở VN hiện nay đã dẫn thân vào con đường kinh doanh khi ổn định gia thất, và những khó khăn trong cuộc sống gia đình buộc họ phải có những quyết định tìm kiếm thêm thu nhập, và tạo công ăn việc làm cho con cái.
  Bà Nguyễn Thị Cải - người phụ nữ chiếm vị trí thứ tư trong TOP 20 người phụ nữ quyền lực nhất VN năm 2009, Tổng giám đốc Cty cổ phần thương mại Thái Hưng bắt đầu khởi nghiệp khi chuẩn bị nhận quyết định nghỉ hưu. Năm đó bà đã 47 tuổi. Theo bà, mỗi độ tuổi đều có một lợi thế riêng, tuy nhiên, khi bạn càng nhiều tuổi, sự sợ hãi càng nhiều hơn. Có nhiều thứ để mất hơn mà bạn không bao giờ tìm lại được. Do đó, muốn khởi nghiệp, người ta cần phải chiến thắng sự sợ hãi đó. Bắt đầu kinh doanh vào độ tuổi đã "quá chín muồi", người ta cần nhiều quyết tâm hơn nữa. Người đàn bà thép đất Thái Nguyên này đã dấn thân vào kinh doanh từ một xuất phát điểm đơn giản : lương hưu không đủ đảm bảo cuộc sống gia đình cùng với thúc ép phải tìm việc cho con cái.
  Sau 18 năm, từ khởi điểm ban đầu chỉ có 9 nhân sự tập trung vào lĩnh vực thương mại, đến nay, Cty cổ phần thương mại Thái Hưng đã có hơn 1.000 nhân công, trong đó có hơn 500 lao động phục vụ cho hoạt động sản xuất thép. Vốn kinh doanh của Thái Hưng chưa đến 1.000 tỉ đồng, nhưng tổng tài sản của bà cao gấp vài lần vốn kinh doanh.
  Thế mạnh “gừng già”
  Bên cạnh đó, theo bà Phạm Thị Quý - Giám đốc Cty TNHH kim khí TM Quỳnh Minh, Nữ doanh nhân VN tiêu biểu 2010 cho rằng, với những người kinh doanh ở độ tuổi muộn có rất nhiều lợi thế mà các bạn trẻ không có. Đó là kinh nghiệm sống, mối quan hệ và cả số vốn tích lũy được. Đây cũng là những yếu tố mang tính sống còn trong những ngày đầu khởi nghiệp. Chia sẻ về ý kiến này, bà Cải cũng cho rằng: các bạn trẻ ở độ tuổi ngoài 20 có sự nhiệt tình, năng động, đam mê hơn. Các bạn cũng được đào tạo bài bản hơn, được tiếp cận nhiều nguồn tri thức hiện đại trên thế giới hơn. Đó là những thế mạnh cần thiết để thành công. Nhưng có một điều mà các bạn không có được là những trải nghiệm đối với cuộc sống, kinh nghiệm tích lũy sau hàng chục năm công tác cũng như các mối quan hệ hỗ trợ cho công việc. Bà nói : "Khi thành lập Thái Hưng, tôi có sẵn các mối quan hệ khách hàng, có uy tín với các nhà cung ứng, cũng như có nhiều bạn bè hỗ trợ".
  Không bao giờ là quá muộn khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Nhưng điểm quan trọng là phải tận dụng được thế mạnh của mình và phải có quyết tâm theo đuổi đến cùng con đường mà mình đã lựa chọn. Và một điều nữa là, phải có lòng tin thực sự với công việc mình làm, với đối tác và nhân viên. Chính lòng tin này là cơ sở để xây dựng mối quan hệ bên vững nhất.

  Hà Dương
  (nguồn: diễn đàn doanh nghiệp)
Mods: vantiep

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 252 (Thành viên: 0, Khách: 233, Robots: 19)