1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Công nhân xây dựng 4 năm không được trả lương

Thảo luận trong 'Thông tin khác' bắt đầu bởi Quyet_tam, 13/01/14.

Mods: vantiep
 1. Quyet_tam
  Offline

  Quyet_tam Super Moderators

  Tham gia:
  01/07/13
  Bài viết:
  520
  Đã được thích:
  1,767
  Điểm thành tích:
  93
  Nơi ở:
  TP.Hồ Chí Minh
  Công nhân đã vậy, không biết các cán bộ kỹ thuật thì sao nhỉ? :-B
  ....
  Sáng 10.1, trong buổi làm việc do lãnh đạo Vinaconex 15 hẹn với nhóm CN đang bị Cty nợ lương, Giám đốc Vinaconex 15 Trương Hải Triều đã giải thích loanh quanh khiến những CN có mặt nổi giận. Họ yêu cầu Cty phải có cam kết cụ thể về thời điểm thanh toán tiền công, tiền lương cho NLĐ. Hết giờ làm việc buổi sáng, từ giám đốc đến phó giám đốc Cty, giám đốc chi nhánh đều không đưa ra được lời hứa khi nào sẽ thanh toán, mức thanh toán là bao nhiêu.
  Chẳng đặng đừng, CN đã khóa cửa phòng, không cho lãnh đạo Cty ra ngoài và đến 14h, biên bản cuộc họp với CN mới được thông qua. Tại biên bản, cả giám đốc, phó giám đốc Cty và giám đốc chi nhánh Hà Nội đều cam kết sẽ thanh toán tiền lương cho CN theo lộ trình, trước mắt từ nay đến trước Tết Nguyên đán sẽ tạm trả cho các nhóm thợ khoảng 1,5 tỉ đồng.

  Anh Thạch Văn Thành - tổ trưởng tổ CN điện nước, người hiện bị Cty nợ tới 967 triệu đồng - cho rằng, số tiền đó không thấm vào đâu bởi chỉ tính riêng công trình Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo VN, Cty còn nợ CN khoảng hơn 3,7 tỉ đồng.

  Còn anh Nguyễn Văn Hùng - tổ trưởng tổ thợ nề, hiện “chỉ” bị Cty nợ hơn 534 triệu đồng - bức xúc: “Chúng tôi tham gia làm công trình Hội Nhà báo từ năm 2012 đến nay, hoàn thành toàn bộ khối lượng công trình được giao, vậy mà từ đó đến nay không được lĩnh một đồng tiền công nào”. Tổ trưởng tổ CNLĐ phổ thông Hoàng Văn Giang đã không kìm được sự tức giận đối với lãnh đạo Cty về việc không chịu thanh toán những khoản tiền nhân công, khiến cuộc sống của anh chị em hết sức khó khăn.
  ...
  (Xem chi tiết tại: http://laodong.com.vn/hoat-dong/cong-nhan-4-nam-khong-duoc-tra-luong-173247.bld)
  LuongSon thích bài này.
Mods: vantiep

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 159 (Thành viên: 0, Khách: 147, Robots: 12)