1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Văn hóa Doanh nghiệp?

Thảo luận trong 'Thắc mắc/góp ý' bắt đầu bởi thanh.bm, 17/05/12.

 1. thanh.bm
  Offline

  thanh.bm Manh Thanh Thành viên BQT

  Tham gia:
  05/05/09
  Bài viết:
  1,658
  Đã được thích:
  588
  Điểm thành tích:
  113
  Các Cty VN chủ yếu trú trọng phát triển doanh nghiệp qua các con số về Doanh số, Doanh Thu, Lợi nhuận.... Ban đầu ít người, hiểu nhau, thân... nên sự hỗ trợ qua lại của các đồng nghiệp rất tốt, nhưng đến một thời điểm nào đó, quy mô lớn hơn, nhân viên nhiều... thì sự liên kết hồ trợ rất kém.
  Bạn đã bao giờ gặp Trưởng hợp: Sếp chỉ đạo dù đúng sai là phải làm, Người có kinh nghiệm thì dấu nghề, Phòng ban này đấu đá phòng ban khác, kể cả Nhân viên với nhau....? Vậy là do đâu? Nhân viên, sếp .... không hòa thuận, không chung ý tưởng, thường xuyên bất đồng...? Sự phát triển đó có bền vững không
  ?

  Nguyên nhân: Hầu hết các công ty VN chỉ tập trung vì mục đich lợi nhuận trước mắt, trong ngăn hạn mà không "Phát triển nền, duy trì, xây dựng "Văn Hóa Công ty" mang đặc thù của Doanh nghiệp của mình. Khi xảy ra hiện tượng trên thì sự liên kết, link giữa các Thành viên, nhân viên, Sếp... không được bền vững. Và tất yếu ảnh hưởng đến sự phát triển của Cty....

  Vậy Văn hóa Cty là gì? Vai trò như thế nào đến sự phát triển bền vững? Cần xây dựng Văn hóa công ty như thế nào? Cty bạn đã xây dựng được chưa?

  :001 (63):
  Anh em cùng thảo luận nhé!

  Để hiểu rõ được vấn đề trên: Tham khảo thêm
  hoangthecuong.xd thích bài này.
 2. hoangthecuong.xd
  Offline

  hoangthecuong.xd Active Member

  Tham gia:
  26/07/13
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  86
  Điểm thành tích:
  28
  bài viết hay quá .muốn có văn hóa công ty thì công ty cần người có văn hóa :)
 3. Chirikatoji
  Offline

  Chirikatoji Well-Known Member

  Tham gia:
  04/10/13
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  673
  Điểm thành tích:
  93
  Nơi ở:
  Xô Viết Nghệ Tĩnh
  Web:
  Văn hoá công ty: là toàn bộ các giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một công ty, trở thành các giá trị, các quan niệm và tập quán, truyền thống ăn sâu vào hoạt động của công ty và chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong công ty để theo đuổi và thực hiện các mục đích của chung.
  Vai trò: như một chất keo kết dính các thành viên trong tổ chức, để giúp việc quản lý tổ chức bằng cách đưa ra những chuẩn mực để hướng các thành viên nên nói gì và làm gì, văn hoá tạo ra như một cơ chế khẳng định mục tiêu của tổ chức, hướng dẫn và uốn nắn những hành vi và ứng xử của các thành viên trong tổ chức.
  Xây dựng nó như thế nào: Trước tiên "người cầm lái" công ty phải là người có đủ năng lực về kiến thức chuyên môn cũng như cách ứng xử trong cuộc sống phải khéo léo. Tạo ra môi trường làm việc cạnh tranh công bằng, phân bổ nguồn nhân lực hợp lý, hạn chế những quyết định mang tính cá nhân, tạo ra 1 bầu không khí làm việc tập thể.
  Liên hệ thực tế: Điều này rất khó nói,:P Vì tùy theo môi trường làm việc họ đều có những "group" làm việc thân với nhau họ se làm chung công việc hoặc tự đảm nhận. Nên việc cty có văn hóa thực tế là có nhưng chỉ là hình thức bề ngoài còn thực tế bên trong họ cạnh tranh, giẫm đạp lên nhau vì lợi ích. Nói nôm na giống như ngọn núi lửa và chờ thời điểm thích hợp sẽ phun trào.
  hoangthecuong.xd and Quyet_tam like this.
 4. Quyet_tam
  Offline

  Quyet_tam Super Moderators

  Tham gia:
  01/07/13
  Bài viết:
  520
  Đã được thích:
  1,767
  Điểm thành tích:
  93
  Nơi ở:
  TP.Hồ Chí Minh
  Bạn viết như kiểu tóm tắt luận văn tốt nghiệp với đề tài khá bao quát! :-bd
  Kết câu:
  =D>
 5. hoangthecuong.xd
  Offline

  hoangthecuong.xd Active Member

  Tham gia:
  26/07/13
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  86
  Điểm thành tích:
  28
  hj, phun trào thì đâu còn là văn hóa nữa .vậy là đấu đá rùi.

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 278 (Thành viên: 0, Khách: 250, Robots: 28)