1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Truyện vui nhiều kỳ

Thảo luận trong 'Văn học/Truyện' bắt đầu bởi nxh07, 11/01/10.

Mods: truyenlv
 1. nxh07
  Offline

  nxh07 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  20/06/09
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  482
  Điểm thành tích:
  63
  Sự Tích Lương & Giá

  :001 (8):
  Mọi người thường nói nhau là : ngày xưa có hai Anh Em nhà nọ sống rất hoà thuận với nhau ,một người là Văn Lương và Văn Thị Giá , được gia đình cho ăn học đàng hoàng ,nhưng chẳng may gia đình gặp biến cố ,trở nên nghèo khó .thì người em gái út trong nhà bỗng chống vượt lên anh mình ,về mọi mặt nhưng do được nuông chiều từ thuở bé ,nên tính nết của cô Giá cao hơn anh mình,và khi ra đường hay vào các chợ ,thì cô thường làm cao ,không coi ai ra gì ,khiến cho mọi người rất căm tức cô .
  Trái với người em gái kiêu ngạo ,Cậu Lương rất chịu khó làm việc ,làm rất chăm chỉ và được dân làng và bà con quý mến ,mỗi khi được tin anh được ăn ngon hay được nâng cao lương của mình lên ,là hàng chục triệu người ,rất vui mừng .nhưng có một điều bất hạnh cho gia đình này là ,mỗi khi người anh được tăng lương ,là kể như cô em gái của anh ta ,lại đi trước Anh ta cả chục dặm ,chính vì thế mà cuộc đời của Cậu Lương và Cô em của mình không bao giờ ngang hàng với nhau được ,mỗi khi lương lên là giá đã lên trước đó từ rất lâu ,những người trông cậy Cậu Lương này ,chỉ còn biết ngậm đắng nuốt cay ,khi lương lên
  :001 (49):
 2. kinhtexd
  Offline

  kinhtexd Thành viên danh dự

  Tham gia:
  11/08/09
  Bài viết:
  447
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  28
  Nơi ở:
  xứ nẫu
  Mình xin góp vui:
  Có một cặp vợ chồng kia sống với nhau rất hạnh phúc, anh chồng rất tin vợ nhưng một hôm anh này đi làm về sớm thấy trước cửa có đôi dép cả anh bạn nhậu anh này tưởng là bạn tới rủ đi nhậu...nên mừng ra mặt, anh chồng đẩy cửa vào thấy anh chàng này và vợ mình nằm trên chính giường của mình, quá bực tức anh này rút súng ra bắn chết anh bạn nhậu kia...cô vợ thấy vậy thản nhiên đáp lại...cứ cái đà này...anh mất hết bạn bè...
 3. nxh07
  Offline

  nxh07 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  20/06/09
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  482
  Điểm thành tích:
  63
  Vì sao mà sống

  Vì sao mà sống ​


  Có ba người mặt mày buồn bã đến hỏi ý kiến của một nhà hiền triết, làm thế nào để bản thân sống được vui vẻ. - Trước tiên, các ông hãy nói xem các ông sống vì cái gì? - Nhà hiền triết hỏi.

  Người đầu tiên nói: - Vì tôi không muốn chết, vì vậy mà tôi sống.

  Người thứ hai nói: - Vì tôi muốn nhìn xem ngày mai có tốt hơn ngày hôm nay hay không, vì vậy mà tôi sống.

  Người thứ ba nói:
  Vì tôi có một gia đình phải nuôi dưỡng. Tôi không thể chết, vì vậy mà tôi sống.

  Nhà hiền triết lắc đầu nói:
  Thế thì đương nhiên các ông không được vui vẻ rồi, vì các ông sống chỉ vì sợ hãi, chờ đợi, trách nhiệm bất đắc dĩ, chứ không vì lý tưởng.
  :001 (104):
 4. kinhtexd
  Offline

  kinhtexd Thành viên danh dự

  Tham gia:
  11/08/09
  Bài viết:
  447
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  28
  Nơi ở:
  xứ nẫu
  Tình bạn lớn

  Tình bạn giữa những người phụ nữ: Cô vợ không về nhà một đêm. Sáng hôm sau, cô nói với chồng rằng mình đã qua đêm tại nhà cô bạn gái.
  Anh chồng kiểm tra 10 cô bạn gái thân nhất của vợ, nhưng chẳng cô nào biết về chuyện ấy cả.

  Tình bạn giữa những người đàn ông: Anh chàng không về nhà một đêm. Sáng hôm sau, anh nói với vợ rằng mình đã qua đêm tại nhà một ông bạn. Cô vợ lập tức cầm điện thoại hỏi 10 ông bạn thân của chồng. 8 người trong số đó xác nhận rằng anh ta đã ở đó đêm qua, 2 người còn lại nói rằng anh ta vẫn đang ngủ.
  Phạm Cảnh Dương (vnexpress.net)
Mods: truyenlv

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 200 (Thành viên: 0, Khách: 177, Robots: 23)