1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Tra mã hiệu tự động

Thảo luận trong 'Thảo luận/Góp ý/Các vấn đề khác' bắt đầu bởi nhamat, 20/11/13.

 1. nhamat
  Offline

  nhamat Member

  Tham gia:
  14/11/13
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  18
  BacNam dúng là tuyệt, 2014 hỗ trợ luôn trường hợp khi cần vận dụng công tác kích thước không trùng nhau giữa mã hiệu nhà nuoc và thực tế luôn phải không giống như công cụ làm thủ công tôi làm đúng không. Vì tôi không biết VBA, macro, lập trình gì đó nên phải sử dụng excel thuần túy nên chỉ người nào ranh về excel mới vận dụng được chưa đáp ứng rộng rãi như phần mềm dự thầu Bac nam.
  Với lại đúng như vậy, công cụ chỉ đúng cho mỗi tỉnh mình cài đặt, qua tỉnh khác một số công tác bị đổi mã hiệu thì lại phải đặt lại mã hiệu theo quy định mã đơn giá tỉnh đó nên phải người hiểu nguyên tắc mới làm dduocj mà chưa đại trà cho người khác.
  Du toán Bac nam 2014 cho đổi vật tư trùng tên công việc luôn chưa. cách làm thủ công của tôi muốn hoàn thiện phải làm nhiều lệnh if lồng vào để áp dụng mã hiệu thay đổi 2,3 vật tư trong 1 công việc, cũng người nào rành excel mới xử lý tiếp được. chưa đại chúng.

  CHờ đợi Bac Nam 2014 ra sơm quá.
  HCM1510 and Dự toán BNSC like this.
 2. Dự toán BNSC
  Offline

  Dự toán BNSC Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  13/07/13
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  315
  Điểm thành tích:
  63
  @nhamat.
  Đối với phiên bản 2014, phần mềm chỉ quan tâm là anh Nhamat lập mã hiệu rồi anh có nhớ mã hiệu hay không :D. Chứ PM cho phép mỗi người tạo ra một quy luật riêng chứ không bắt ai phải nhớ của ai cả, chỉ cần anh nhớ mã hiệu là bỏ vào cái rụp là nó chạy ra ngay thôi anh.
  nhamat thích bài này.
 3. nhamat
  Offline

  nhamat Member

  Tham gia:
  14/11/13
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  18
  Anh làm luôn cho tra đơn giá vật tư nhé. Đặt lại tên vạt tư để tự tra giá vật tư trong thư viện vật tư bằng từ khóa. tương tự cách tra mã hiệu coong việc bằng từ khóa
  Dự toán BNSC thích bài này.
 4. Dự toán BNSC
  Offline

  Dự toán BNSC Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  13/07/13
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  315
  Điểm thành tích:
  63
  Về phần tra tên vật tư, quan trọng nhất vẫn là việc anh phải tạo ra bộ cơ sở dữ liệu (Mã hiệu vật tư do người dùng đặt ra). Đối với phiên bản 2013, chương trình đã tích hợp phần tra cứu thông minh theo nhiều điều kiện. Phiên bản 2014 sẽ linh hoạt hơn trong khâu này.
  Mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa của anh và những khách hàng khác đang sử dụng phần mềm dự toán Bắc Nam.
  Cảm ơn anh.
 5. nhamat
  Offline

  nhamat Member

  Tham gia:
  14/11/13
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  18
  Cơ sở dữ liệu đều có, nhưng quan trọng là không được tra từng dòng, từng vật tư. Phải sử dụng lệnh copy để tra hàng loạt, giong như mã hiệu công việc, anh dùng từ khóa để tra ra rất hay theo nhiều điều kiên nhưng nó lại tra tưng công việc, quan trọng là tra hàng loạt bằng lệnh copy, lúc đó, thời gian làm dự toán không phụ thuộc vào số công việc cùng loại, Đây chính là điều tất cả các phần mềm chưa làm được. Copy và hàng loạt. nên tôi phải viết công cụ riêng. Khi nào phần mềm Bac nam đáp ứng điều kiện này nũa là số 1
  Chỉnh sửa cuối: 16/12/13
 6. Dự toán BNSC
  Offline

  Dự toán BNSC Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  13/07/13
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  315
  Điểm thành tích:
  63
  Nếu mấu chốt là ở điểm này thì đối với phiên bản 2014 không vấn đề gì hết anh nhé. :)
  nhamat thích bài này.
 7. nhamat
  Offline

  nhamat Member

  Tham gia:
  14/11/13
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  18
  Phiên bản 2014 hỗ trợ tra mã hiệu theo cách đặt tên lại của người sử dụng rất thuận tiện. các bạn vào file "danh mục phím tắc" trong thư mục danh mục đặt tên lại
  OPvc20 BB.19101 Lắp đặt ống nhựa miệng bát đường kính 20mm
  OPvc25 BB.19102 Lắp đặt ống nhựa miệng bát đường kính 25mm
  OPvc32 BB.19103 Lắp đặt ống nhựa miệng bát đường kính 32mm
  OPvc40 BB.19104 Lắp đặt ống nhựa miệng bát đường kính 40mm
  OPvc50 BB.19105 Lắp đặt ống nhựa miệng bát đường kính 50mm
  OPvc60 BB.19106 Lắp đặt ống nhựa miệng bát đường kính 60mm
  OPvc89 BB.19107 Lắp đặt ống nhựa miệng bát đường kính 89mm

  Khi bạn tra mã hiệu chỉ cần gõ tắc nhũng từ khóa dễ nhớ như OPvc20, CoPvc20, CutPvc20 là phần mềm sẽ gán công tác tương ứng, các bạn vận dụng gán cho những đường kính không có trong định mức nhưng có trong thị trường như ống từ D20-D25 dùng chung mã hiệu BB.19101, sau đó bỏ những đường kính ống không có trong thực tế ra, khi bạn nhập từ khóa tắt dễ nhớ trên thì không cần quan tâm định mức có đường kính đó không, chúng ta đều có được mã hiệu vận dụng (sau khi lập thư viện 1 lần duy nhất), điều này BacNam2014 khắc phục nhược điểm kiểu tra ngày trước là đường kính không có thì không ra kết quả, phải lựa chọn vận dụng thủ công. Đây là 1 bước tiến lớn, khác biệt so với toàn bộ các phần mềm dự toán khác. Với tôi, đây là phần mềm số 1 hiện nay
  Với cách tra mã hiệu này, tôi chẳng nhớ AA, AF, AB là cái nào là công tác bê tông, sắt thép... gì cả, tôi chỉ nhớ các từ khóa tên công việc dẽ nhớ, rất bình dân; kích thước bao nhiêu nhập vào, chẳng nhớ được các số đuôi trong mã định múc BA.8523; BF8524... là cho kích thước nào, có khớp với kích thước công việc tôi tra không; vì việc đó excel làm.
  Khi tra mã hiệu tôi thương làm như sau: tạo thư viện mã hiệu người dùng (cái này làm 1 lần duy nhất sử dụng cả đời); từ danh mục công việc (ví dụ list ống và phụ kiện trong bảng thống kê của thiết kế ) lấy ra mã hiệu người dùng tương ứng, vì list này có tính liên tục và cùng loại nên toi dùng công thức copy để ra hàng loạt mã hiệu người dùng đã được gán vào danh phụ phím tắt như trên. copy mã hiệu người dùng vào cột mã hiệu trong dự toán, BN2014 sẽ tra ra mã hiệu. Tuy nhiên, 2014 lại không đọc được 1 lúc toàn bộ số công tác mà chúng ta đưa vào khi sử dụng lệnh cập nhật, mà phải thủ công enter tùng công việc 1 để phần mềm tra. vậy không tối ưu hơn được công cụ tôi đã làm, lại còn lâu hơn vì phải đổi mã hiệu người dùng lại theo mã hiệu định mức. Chỉ tốt hơn công cụ nếu số công việc ít mình tra trực tiếp từng dòng công việc. Còn nếu copy hàng loạt mã hiệu người dùng qua thì lại cũng phải enter từng dòng thủ công.
  Phần mềm nên xem lại tính năng cập nhật này. Nếu là mã hiệu định mức thì BN cập nhật hàng loạt được. nhưng mã hiệu đặt lại thì không được
  Cách lấy mã hiệu theo mã hiệu người dùng đặt lại trong BN2014 này ưu điểm là chúng ta đặt lại bằng mã hiệu người dùng dẽ nhớ, ngắn gọn, đầy dủ mã hiệu vận dụng cho các kích thước không có trong định mức, nhưng cái chính để phát huy hết ưu điểm thì lại nằm ở điểm khác: Đó là lấy ra mã hiệu gười dùng nhanh nhất, từ list danh mục tên công việc, dùng hàm để lấy ra mã hiệu người dùng cho công tác đầu tiên, rồi copy cho các công việc cùng loại là ra mã hiệu người dùng hàng loạt. Mà đã có mã hiệu người dùng thì đã ra mã hiệu định mức rồi, chưa cần sử dụng đến BN. Việc còn lại thì dùng hàm vlookup ra mã hiệu định mức thì đơn giản rồi. Nếu không lấy được hàng loạt mã hiệu người dùng bằng lệnh copy, thì sử dụng phần mềm dự toán phải gõ lại mã hiệu người dùng từng việc, cho dù gõ lại mã hiệu người dùng đã ngắn gọn, dẽ nhớ đầy đủ rồi mà gõ từng dòng, từng công việc thì cũng chưa phải tối ưu.
  Tuy nhiên, nếu số lượng công việc có vài công tác thì dùng phần mềm dự toán hay hơn , vì ít quá mà lập xong công thức lấy mã hiệu người dùng xong thì người ta nộp bài và về đi chơi với người yêu rồi. Tuy nhiên, phần trong dự toán, số lượng các công tác cùng loại rất nhiều, ví dụ ME, các bạn sử dụng excel thuần thục thì lạp hàm nhanh thôi. Ít việc khi bạn chèn thêm trong quá trình sửa chữa bổ sung, cập nhật dự toán, chứ 1 công trình dự toán làm ngay từ đầu nó rất nhiều các công việc cùng loại, nên bắt buộc các bạn phải biết cách dùng hàm để lấy mã hiệu người dùng nhanh nhất để copy cho các công việc cùng loại

  Các bạn xem các bài viết trước để biết cách lập hàm lấy mã hiệu người dùng, rồi copy cho các công việc tương tự sẽ ra toàn bộ mã hiệu. Để dành thời gian đi chơi 8/3. tuy nhiên, có người còn tra mã hiệu nhanh hơn nũa nhưng chưa biết họ làm cách nào. Nên cần phải cải tiến, bổ sung thường xuyên.
  Chỉnh sửa cuối: 12/03/14

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 333 (Thành viên: 0, Khách: 323, Robots: 10)