1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Tối ưu công việc QLDA bằng phần mềm Quản lý dự án CPM

Thảo luận trong 'Phần mềm QLDA' bắt đầu bởi dai22it, 08/05/12.

 1. dai22it
  Offline

  dai22it New Member

  Tham gia:
  22/03/11
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  PHẦN MỀM QUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - CPM

  CPM là phần mềm công cụ cá nhân để quản lý dự án đầu tư xây dựng theo Nghị định 112/2009/NĐCP.
  Các tính năng chính:
  1. Quản lý danh mục công việc trong các giai đoạn của quá trình phát triển dự án từ khi bắt đầu đến khi kết thúc:
   Xin chủ trương đầu tư
   Chuẩn bị đầu tư
   Thực hiện đầu tư
   Kết thúc đầu tư và đưa dự án và khai thác, sử dụng
  2. Quản lý tiến độ
   Lập tiến độ theo kế hoạch của dự án
   Quản lý tiến độ thực hiện
   Thể hiện toàn bộ tiến trình dự án một cách trực quan thông qua sơ đồ Gantt và các biểu đồ tài chính, vật liệu, nhân công, máy.
  3. Quản lý chi phí dự án, bao gồm:
   Tổng mức đầu tư, tổng dự toán, dự toán công trình.
   Các loại chi phí: Chi phí xây dựng, chi phí thiết bị, chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng, chi phí khác, chi phí dự phòng (dự phòng theo theo khối lượng và dự phòng theo trượt giá)
  4. Quản lý thông tin dự án
   Thông tin chung
   Quyết định đầu tư, các quyết định đầu tư bổ sung hoặc điều chỉnh
   Quyết định phê duyệt TKKT-TDT và các quyết định phê duyệt bổ sung hoặc điều chỉnh
   Quản lý các văn bản, hồ sơ kỹ thuật liên quan đến dự án.
  5. Quản lý nhà thầu – gói thầu
   Quản lý danh sách nhà thầu
   Thông tin các gói thầu.
   Quản lý quá trình thực hiện của nhà thầu
   Quản lý các hợp đồng và công nợ
  6. Quản lý quá trình tạm ứng, thanh – quyết toán vốn
   Tạm ứng theo hợp đồng
   Thanh toán vốn theo biên bản nghiệm thu
   Quyết toán vốn hạng mục và quyết toán toàn bộ công trình (dự án)
  7. Quản lý danh mục và quản lý khối lượng công việc:
   CPM nhận trực tiếp dữ liệu dự toán và thông tin dự án từ phần mềm dự toán CE 8.0 (Phần mềm dự toán của Hài Hòa phiên bản 8.0)
   Dữ liệu có thể được dán vào danh sách công việc từ bảng tính Excel
   Nhập trực tiếp dữ liệu từ bàn phím thông qua hệ thống định mức công bố mới của Bộ xây dựng như 1776; 1777; 1778; 1779 và các đơn giá tham khảo của 64 tỉnh thành bao gồm Định mức, Đơn giá chuyên ngành: Bưu chính, Điện lực, Xây dựng, Giao thông.
   Hỗ trợ bóc tách tiên lượng qua biểu thức, theo dài – rộng – cao, phần mềm có sẵn thư viện hình học hỗ trợ bóc tách tiên lượng.
  8. CPM là cầu nối giữa chủ đầu tư với các cơ quan quản lý và các đối tác trong quá trình thực hiện dự án:
   Quản lý được các loại hóa đơn, chứng từ liên quan đến quá trình thực hiện.
   Có đầy đủ các mẫu báo cáo dự toán, thông tin dự án, mẫu biên bản nghiệm thu, bảng kê giá trị xây lắp hoàn thành, mẫu biểu thanh – quyết toán để cung cấp cho các cơ quan quản lý về kế hoạch đầu tư, tài chính, kho bạc, ngân hàng…
   Các báo cáo có thể cung cấp dưới dạng bản in, dữ liệu dạng Word, Excel hoặc dưới dạng dữ liệu mở XML.
   Dữ liệu chi tiết về dự án có thể được cung cấp toàn bộ hoặc từng phần cho các đối tác dưới dạng XML phục vụ cho công tác tổng hợp, báo cáo, giám thiểu chi phí nhập lại dữ liệu cho các hệ thống thông tin quản lý đầu tư.

  Mobile tư vấn : 0988844123 Mr Đại
 2. thanh.bm
  Offline

  thanh.bm Manh Thanh Thành viên BQT

  Tham gia:
  05/05/09
  Bài viết:
  1,658
  Đã được thích:
  588
  Điểm thành tích:
  113
  Mình làm phần mềm này rồi. Nghe quảng cáo hay vậy thôi, cũng bình thường.
  Thứ nhất: Đối với dự án: Mỗi dự án có một đặc thù khác nhau nên có cách quản lý khác nhau. PM này chẳng qua chỉ là hệ thống lại đầu mục công việc và báo cáo bằng những con số => Khi QLDA dự án: Muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì phụ thuộc vào người quản lý. Bên cạnh đó: Hầu hết mỗi người chỉ thực hiện 01 khâu công tác trong QLDA nên PM này chỉ phù hợp cho Trưởng bộ QLDA.
  Thứ 2: Giá phần mềm này khá cao => 10 triệu. Nhưng thực sự chưa đêm lại hiệu quả bằng 1 File Excel của mình quản lý. (Có lẽ chưa khai thác hết tính năng?)
 3. dai22it
  Offline

  dai22it New Member

  Tham gia:
  22/03/11
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  - Mình đồng ý việc một người quản lý tốt thì hiệu quả sẽ cao, nói như bạn thì người quản lý tốt thì ko cần dùng đến phần mềm nữa. Phần mềm là công cụ mang tính chất hỗ trợ cho NSD. Cơ bản là người dùng có khai thác được hay không?
  - Bạn quản lý dự án bằng công cụ gì? hệ thống các đầu mục công việc chính là đầu vào của quản lý dự án, nếu ko có cv bạn định quản lý cái gì? ko có CV bạn có làm được tiến độ ko, có nghiệm thu được ko, có lập chi phí, thanh quyết toán được không?
  - Chuyện giá cả: Đây là sản phẩm sở hữu trí tuệ, nó đắt nếu như mình dùng mà ko được việc và rẻ với người thấy được cái ứng dụng của nó.
  ==>> Nếu như bạn chưa khai thác hết tính năng của phần mềm bạn có thể liên hệ với công ty Hài Hòa để được trợ giúp và tư vấn thêm
  ==>> Mục tiêu của người làm ra một sản phầm mới là mong muốn giảm bớt thời gian cũng như các chi phí khác để giải quyết một công việc
  Tôi rất cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến về phần mềm này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện những thiếu xót để phù hợp hơn với chuyên nghành quản lý dự án.
 4. hminh2005
  Offline

  hminh2005 New Member

  Tham gia:
  22/10/10
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình cũng đã được giới thiệu và làm quen với PM này và có một số ý kiến như sau:
  1. Đúng là mỗi DA đều có tính đặc thù, nhưng qui trình quản lý DA theo khuôn khổ chung là tương đối thống nhất. Điều quan trọng là các cán bộ QLDA (từ sếp tới NV) khó có thể nhớ và thuộc các bước thực hiện qui trình và các VB liên quan. PM này có thể hỗ trợ được chuyện đó (có thể tạo các template cho từng loại DA). Ít nhất bạn có một danh mục các CV cần thực hiện cho DA nào đó (bào gồm cả thời gian, chi phí, tài liệu đính kèm ...). Khi cần thiết thay đổi cho các DA khác bạn có thể hiệu chỉnh và Save As ... thành file khác.
  2. Bất kỳ PM nào cũng chỉ là công cụ hỗ trợ, còn quyền quyết định vẫn là con người. Tuy nhiên việc ra quyết định mà có các số liệu tốt đương nhiên sẽ hơn là ko có số liệu hoặc phải tra cứu rất nhiều mới có TT.
  3. Quá trình quản lý DA đương nhiên có nhiều thành viên tham gia. Việc trao đổi các TT đó còn tùy thuộc vào cơ cấu tổ chức và qui trình vận hành cụ thể của từng DA. Việc chia sẻ TT và phân cấp các TT của DA cho các thành viên theo tôi được biết PM này cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào từng đơn vị cụ thể.
  4. PM rẻ hay đắt. Cái này cũng khó có một tiêu chuẩn đánh giá. Bạn mua PM nước ngoài (như AutoCAD tới 2-3000$) và ở VN coi là đắt. Nhưng so với thực hiện cho cả quá trình thực hiện 1 DA, cho cho nhiều DA ... thì có khi lại không đắt. Một PM của VN khoảng 500$ theo tôi là bình thường nếu so sánh với qui mô của DA ở VN (cũng phải vài chục tỷ trở lên và chi phí quản lý cho nó cũng cỡ tiền vài trăm triệu cho tới tiền tỷ). Cái quan trọng là PM đó có hiệu quả đối với công việc mà các Ban QLDA đang làm hay ko thôi.
  5. Công nhận nhiều người vẫn đang dùng các công cụ khác như Excel để quản lý. Nhưng nếu cần chia sẻ giữa các thành viên, theo dõi các số liệu tổng hợp về tiến độ, điều chỉnh kế hoạch quá khứ, tương lai .... chắc sẽ rất khó thực hiện.

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 306 (Thành viên: 0, Khách: 100, Robots: 206)