1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Thư mời dự kỷ niệm 50 năm đào tạo ngành Kinh tế xây dựng - Đại học GTVT

Thảo luận trong 'Thông tin Kinh tế xây dựng' bắt đầu bởi Lã Ngọc Minh, 26/08/14.

Mods: vantiep
 1. Lã Ngọc Minh
  Offline

  Lã Ngọc Minh New Member

  Tham gia:
  26/08/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  THƯ NGỎ

  Về việc tổ chức “Gặp mặt Thầy, Trò nhân kỷ niệm 50 năm đào tạo ngành Kinh tế Xây dựng – Trường Đại học Giao thông Vận tải(1964-2014)”

  [​IMG] Kính gửi:

  - Các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ và sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh ngành Kinh tế Xây dựng - Trường Đại học Giao thông Vận tải.

  - Các cơ quan, các doanh nghiệp các cá nhân.

  Từ năm học 1964 – 1965, do đòi hỏi của thực tiễn xây dựng đất nước, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp đã quyết định mở ngành học Kinh tế Xây dựng giao thông và khóa đầu tiên được chiêu sinh vào năm 1965 tại Trường Đại học GTVT.

  Bằng quyết định này và bằng kết quả đào tạo của Nhà trường trong những năm sau này, Trường Đại học GTVT đã chính thức góp phần vào việc thay đổi cơ cấu đội ngũ cán bộ KHKT và QLKT trong ngành GTVT. Cùng với các kỹ sư kỹ thuật xây dựng cầu đường và các cán bộ kinh tế - tài chính được đào tạo vào lúc đó ở Trường Đại học GTVT, Trường Đại học Xây dựng và Trường Đại học Kinh – Tài (nay là Trường ĐH Kinh tế Quốc dân), trong danh mục ngành nghề đào tạo của Trường Đại học GTVT có thêm một ngành mới mang đặc trưng của ngành kinh tế - kỹ thuật đó là ngành Kinh tế Xây dựng công trình giao thông.

  Liên tục 50 năm đào tạo (từ năm 1964 đến nay), từ lúc chỉ đào tạo bậc đại học với 3 hệ: chính quy (5 năm), chuyên tu (3,5 năm) và tại chức (6 năm) phục vụ kịp thời nhu cầu của ngành GTVT, cho đến nay qui mô đào tạo đã được nâng cao cả về số lượng và chất lượng với đầy đủ các hệ đào tạo: chính quy, liên thông, bằng 2, vừa làm, vừa học. Từ năm 1995, Nhà trường được giao đào tạo bậc cao học và đào tạo nghiên cứu sinh chuyên ngành kinh tế xây dựng. Từ đó đến nay, Nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ kỹ sư Kinh tế xây dựng, nhiều thạc sỹ và tiến sỹ chuyên ngành kinh tế xây dựng. Thế hệ các cán bộ, các nhà khoa học đã có đóng góp to lớn trong sản xuất, nghiên cứu, đào tạo… nhiều người đã và đang giữ trọng trách trong quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, trong quản lý Nhà nước, quản lý đào tạo của ngành ở Trung ương và địa phương.

  Để đạt được những thành quả trên, Bộ môn Kinh tế Xây dựng ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các thế hệ Thầy giáo,Cô giáo, Cán bộ, Sinh viên, Học viên cao học, Nghiên cứu sinh và sự hợp tác, giúp đỡ của các cơ quan, các doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài nước.

  Với mục đích phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành Kinh tế Xây dựng trong 50 năm qua, được sự cho phép của Đảng ủy và Ban giám hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải,Bộ môn Kinh tế xây dựng tổ chức “Gặp mặt Thầy, Trò nhân kỷ niệm 50 năm đào tạo ngành Kinh tế Xây dựng – Trường Đại học Giao thông Vận tải”dự kiếnvào 02 ngày 08 và 09 tháng 11 năm 2014 tại Nhà văn hóa Trường Đại học Giao thông Vận tải phường Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội. Đây là dịp để các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh; đại diện các cơ quan, các doanh nghiệp gặp gỡ thân mật, ôn lại chặng đường đáng ghi nhớ đã qua và bàn về những dự định để xây dựng, phát triển ngành Kinh tế Xây dựng trong những chặng đường tiếp theo.

  Để hình thành không gian truyền thống của Ngành, nhân dịp này, Ban tổ chức mong nhận được các kỷ vật, hình ảnh, thông tin tư liệu có liên quan đến quá trình 50 năm đào tạo ngành Kinh tế Xây dựng và xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của quý vị cho ngày gặp mặt thành công.

  Xin trân trọng cảm ơn và xin gửi đến các thế hệ Thầy giáo,Cô giáo, Nghiên cứu sinh, Học viên cao học, Sinh viên, đại diện các cơ quan, các doanh nghiệp lời chúc sức khỏe và thành đạt.

  Các thông tin chi tiết ngày “Gặp mặt Thầy, Trò nhân kỷ niệm 50 năm đào tạo ngành Kinh tế Xây dựng – Trường Đại học Giao thông Vận tải” được cập nhật trên website:http://www.utc.edu.vn hoặc có thể liên hệ trực tiếp với TS. Nguyễn Quỳnh Sang,điện thoại số: 0912.572.339.

  Mọi sự ủng hộ và giúp đỡ của quí vị xin gửi về Bộ môn Kinh tế Xây dựng Trường Đại học Giao thông Vận tải,phòng 509, 510 nhà A9, số 3 phố Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, hoặc vào tài khoản: Phạm Thị Tuyết,số: 049.100.0040.176, Ngân hàng Vietcombank (ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam) – Chi nhánh Thăng Long.

  TM BAN TỔ CHỨC

  Trưởng Ban
  GS.TSKH.NGND. NGHIÊM VĂN DĨNH
  tannhuongktxd thích bài này.
 2. Nấm lùn
  Offline

  Nấm lùn Administrator

  Tham gia:
  07/08/09
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Sinh viên ngành Kinh tế xây dựng của trường Đại học GTVT TP.HCM được đào tạo chuyên ngành bởi các thầy giáo, cô giáo từng là Sinh viên các khóa 32, 34, 38, 40 ngành Kinh tế Xây dựng của trường ĐH GTVT Cơ sở II, nên xét theo nguồn thì cũng chung một Gốc cả. Đây là dịp để chúng ta "vinh quy bái tổ" nên hy vọng mọi người cùng tham gia và ủng hộ buổi gặp mặt này.
  tannhuongktxd thích bài này.
 3. tannhuongktxd
  Offline

  tannhuongktxd Kinh tế xây dựng Thành viên BQT

  Tham gia:
  30/08/09
  Bài viết:
  736
  Đã được thích:
  1,099
  Điểm thành tích:
  93
  Tổ chức ở Hà Nội nên chắc sẽ khó khăn cho các bạn trong tp? :( Nếu có dịp triển khai ở TP HCM thì tiện quá.
 4. vet.kx12lt
  Offline

  vet.kx12lt Member

  Tham gia:
  08/06/14
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  115
  Điểm thành tích:
  18
  ra hà nội thì xa quá mà chẳng biết ai ở đó
Mods: vantiep

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 162 (Thành viên: 0, Khách: 150, Robots: 12)