1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Quản lý nhà nước hay Quản trị nhà nước

Thảo luận trong 'Thông tin Kinh tế xây dựng' bắt đầu bởi Quyet_tam, 16/11/15.

Mods: vantiep
 1. Quyet_tam
  Offline

  Quyet_tam Super Moderators

  Tham gia:
  01/07/13
  Bài viết:
  520
  Đã được thích:
  1,767
  Điểm thành tích:
  93
  Nơi ở:
  TP.Hồ Chí Minh
  QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC HAY QUẢN TRỊ NHÀ NƯỚC
  Quản lý nhà nước (QLNN) là thuật ngữ khá quen thuộc đối với các nhà quản lý cũng như các chuyên gia và các nhà khoa học trong lĩnh vực này. Vậy nội hàm của khái niệm này có đồng nhất với khái niệm quản trị nhà nước (QTNN) hay không? hay giữa hai nội hàm này có gì khác nhau? Tại sao ở các nước có nền kinh tế thị trường phát triển, chúng ta ít thấy họ nhắc đến QLNN mà thường đề cập đến QTNN?...
  Có lẽ đây vẫn còn là những ẩn số, không thể một sớm một chiều mà chúng ta giải mã được đầy đủ và chắc chắn cũng không thể có một đáp án duy nhất; và điều đặc biệt nữa là đến nay ở Việt Nam những vấn đề trên vẫn còn là khoảng trống nghiên cứu.
  Vì vậy, chúng tôi mong muốn đóng góp thêm tiếng nói trên diễn đàn nghiên cứu, trao đổi để góp phần làm sáng tỏ thêm vấn đề này cả ở góc độ khoa học và thực tiễn. Chúng tôi rất mong muốn được lắng nghe ý kiến của bạn, theo bất cứ trường phái nào, miễn là lý giải được về mặt khoa học và/hoặc thực tiễn.
  XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN
Mods: vantiep

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 157 (Thành viên: 0, Khách: 136, Robots: 21)