1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Luật XD (dự thảo): Tránh "tranh công, đổ lỗi"

Thảo luận trong 'Luật' bắt đầu bởi Quyet_tam, 29/01/14.

 1. Quyet_tam
  Offline

  Quyet_tam Super Moderators

  Tham gia:
  01/07/13
  Bài viết:
  520
  Đã được thích:
  1,767
  Điểm thành tích:
  93
  Nơi ở:
  TP.Hồ Chí Minh
  Hoạt động xây dựng trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều thay đổi lớn khi Luật Xây dựng (dự thảo) sắp được Quốc Hội thông qua. Chúng ta cùng đọc trích bài phỏng vấn Bộ trưởng Xây dựng của Báo Tiền Phong sẽ hiểu rõ hơn:

  "Đổi mới nhất của Luật chính là đặt ra yêu cầu tăng cường vai trò của các cơ quan quản lý Nhà nước, của công chức được giao nhiệm vụ trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Thay vì quyền không được giao, không chịu trách nhiệm thì nay anh sẽ được giao quyền và phải chịu trách nhiệm tương xứng với các quyền đó, tránh “ tranh công đổ lỗi”.

  Mục tiêu quan trọng của Luật là bịt lỗ hổng gây thất thoát lãng phí. Theo đó, các nguồn vốn Nhà nước phải được quản lý chặt chẽ để đảm bảo chất lượng, đảm bảo hiệu quả và chống thất thoát lãng phí vốn Nhà nước. Còn các nguồn vốn ngoài ngân sách chỉ quản lý theo quy hoạch, đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn, đảm bảo môi trường."
  ...
  "Đó là việc đổi mới mô hình ban quản lý dự án (BQLDA) công trình xây dựng sử dụng vốn Nhà nước, đặc biệt là vốn ngân sách.

  Việc thành lập BQLDA chuyên nghiệp, tập trung sẽ giảm đầu mối và nâng cao chất lượng quản lý dự án. Sẽ có hai hình thức là BQLDA khu vực và BQLDA chuyên ngành. Khi đó các BQLDA sẽ mạnh lên, chuyên nghiệp hoá cao. Hơn nữa, các BQLDA sẽ tồn tại lâu dài, chịu trách nhiệm đến cùng với các công trình. Chuyên nghiệp hóa sẽ hạn chế tình trạng thất thoát, lãng phí."

  Trích dẫn theo báo Tiền Phong.
  (Xem thêm: http://kinhtexaydung.net/threads/du-kien-so-luong-cac-ban-qlda-se-giam-rat-nhieu.6361/)

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 118 (Thành viên: 0, Khách: 104, Robots: 14)