1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Liên danh nhà thầu ???

Thảo luận trong 'Đấu thầu' bắt đầu bởi vet.kx12lt, 24/10/16.

 1. vet.kx12lt
  Offline

  vet.kx12lt Member

  Tham gia:
  08/06/14
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  115
  Điểm thành tích:
  18
  (Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Văn Lành (Đồng Nai) hỏi: Hồ sơ mời thầu yêu cầu nhà thầu phải nộp báo cáo tài chính 3 năm, nhưng công ty A chỉ nộp báo cáo tài chính 2 năm, vậy công ty có được phép liên danh với một đơn vị đủ 3 năm năng lực kinh nghiệm để cùng dự thầu không?
  Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:
  Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định, việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.
  Theo đó, trường hợp hồ sơ mời thầu quy định nhà thầu phải nộp báo cáo tài chính 3 năm (từ năm 2013 đến năm 2015) thì việc Công ty A tham dự thầu (với tư cách nhà thầu độc lập hoặc nhà thầu liên danh) chỉ nộp báo cáo tài chính của 2 năm được đánh giá là không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu
  Có vẻ không ổn lắm các bác nhỉ ? Nếu nhà thầu đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của HSMT thì họ liên danh làm gì ? Theo mình hiểu thì người ta chỉ liên danh khi họ ko đáp ứng được một trong các yêu cầu của HSMT nên phải liên danh với nhà thầu khác khỏa lấp được yêu cầu đó chứ ?
  Ai giải thích dùm
 2. quangnv.ksxd
  Offline

  quangnv.ksxd Active Member

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 217 (Thành viên: 0, Khách: 114, Robots: 103)