1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Điều con muốn nói với mẹ

Thảo luận trong 'Văn học/Truyện' bắt đầu bởi huynhbinh, 14/08/09.

Mods: truyenlv
 1. huynhbinh
  Offline

  huynhbinh Thành viên danh dự

  Tham gia:
  22/06/09
  Bài viết:
  953
  Đã được thích:
  152
  Điểm thành tích:
  43
  Nơi ở:
  HCM
  Mẹ là người chúng con dễ tâm sự nhất, dù chuyện vui hay chuyện buồn. Nhưng mẹ ơi, có những chuyện con muốn nói mà không nói được. Có khi vì con sợ bị chì chiết, nguyền rủa nên không dám (truyện Điều con muốn nói với mẹ), có khi vì con không còn cơ hội (truyện Sự hy sinh của mẹ)…

  Và cuộc thi “Viết về Ông - Bà - Cha - Mẹ của chúng ta” do Báo Đại Đoàn Kết tổ chức là một dịp để chúng con trút bầu tâm sự. Nay những tâm tư ấy được tập hợp lại trong quyển sách Điều con muốn nói với mẹ.

  Điều con muốn nói với mẹ không chỉ là lời trái tim mà mỗi người con muốn nói với cha mẹ mình, đó còn là những bài học bổ ích về lòng hiếu thuận của con cái dành cho cha mẹ. Với những câu chuyện người thật việc thật, Điều con muốn nói với mẹ là một lựa chọn tốt cho cả các em thiếu nhi lẫn các bậc phụ huynh.

  Những nội dung khác:
  Tôi đã thật sự bị cuốn hút. Không phải cuốn hút bởi cái hay của những trang văn chương, mà vì những xúc động liên tiếp của nhiều cảnh ngộ. Tất cả sao mà thật quá! Yêu thương và day dứt quá! Con người quanh ta sao quá nhiều đau khổ và cũng nhiều nhân ái.

  Tôi đọc những bài dự thi với tâm trạng giống như đọc “Cổ học tinh hoa”.

  Đây thật sự là những bài viết mang ý nghĩa lớn về tình nghĩa đạo lý. Nó càng có ý nghĩa lớn hơn khi điều này dường như bị khuất lấp bởi quá nhiều giá trị giả trá, khiến người ta quên rằng đấy chính là cốt lõi của đời người.

  (Trích bài viết của nhà thơ Trần Ninh Hồ - một thành viên Hội đồng giám khảo cuộc thi năm ấy)
Mods: truyenlv

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 138 (Thành viên: 0, Khách: 122, Robots: 16)