1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Vay vốn tín dụng đầu tư phải có tối thiểu 20% vốn chủ sở hữu

Thảo luận trong 'Thông tin Kinh tế xây dựng' bắt đầu bởi thanh.bm, 31/08/11.

Mods: vantiep
 1. thanh.bm
  Offline

  thanh.bm Manh Thanh Thành viên BQT

  Tham gia:
  05/05/09
  Bài viết:
  1,658
  Đã được thích:
  585
  Điểm thành tích:
  113
  Để được vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước, chủ đầu tư phải có tối thiểu 20% vốn chủ sở hữu tham gia dự án và phải bảo đảm đủ nguồn vốn để thực hiện dự án.

  Đây là một trong những quy định mới được bổ sung vào dự thảo nghị định về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước do Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo. Quy định trên nhằm nâng cao trách nhiệm huy động vốn của DN thực hiện dự án thông qua các hình thức phát hành trái phiếu, huy động khác, thông qua đó giảm bớt rủi ro cho các bên.

  Theo dự thảo, ngoài điều kiện trên, để được vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước, chủ đầu tư còn phải đáp ứng các điều kiện sau: Có dự án đầu tư thuộc danh mục các dự án vay vốn tín dụng đầu tư; có dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, có hiệu quả, bảo đảm trả được nợ; được Ngân hàng Phát triển Việt Nam thẩm định phương án tài chính, phương án trả nợ và chấp thuận cho vay...
  :001 (64):
Mods: vantiep

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 385 (Thành viên: 0, Khách: 371, Robots: 14)