1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng các câu hỏi

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nghề nghiệp' bắt đầu bởi huynhbinh, 07/08/09.

Mods: thuytv
 1. huynhbinh
  Offline

  huynhbinh Thành viên danh dự

  Tham gia:
  22/06/09
  Bài viết:
  953
  Đã được thích:
  152
  Điểm thành tích:
  43
  Nơi ở:
  HCM
  THUYẾT PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG BẰNG CÁC CÂU HỎI

  Thông thường trước khi đi phỏng vấn, bạn thường chỉ luyện tập cách trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng chứ không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Thực ra đó là một sai lầm lớn vì đôi khi những câu hỏi từ phía bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng.

  Vậy khi được yêu cầu hỏi, bạn nên đưa ra những câu hỏi như thế nào? VietnamLearning giới thiệu với bạn một số gợi ý sau:

  1.Ở vị trí này công ty sẽ tạo cho tôi có những cơ hội thẳng tiến nào?
  Điều này chỉ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có một cái nhìn sâu sắc cho tương lai nghề nghiệp và bạn không chỉ tìm kiếm một công việc vì lương mà còn tìm sự đảm bảo chắc chắn cho sự nghiệp của mình.

  2.Sau khi được lựa chọn làm việc ở công ty, tôi vẫn được đào tạo thêm chuyên môn chứ?
  Điều này cho thấy bạn sẵn lòng học thêm những kỹ năng mới và chấp nhận những thách thức hoặc những khó khăn để học hỏi. Đào tạo chuyên môn là việc rất quan trọng đối với nền kinh tế thay đổi như hiện nay và đây có thể là chìa khoá để duy trì công việc của bạn trong công ty.

  3.Văn hoá công ty mình là gì?
  Văn hoá công ty là những cái vô hình mà với kinh nghiệm nghề nghiệp và chuyên môn bạn cũng không thể tác động được vào nó. Hỏi người phỏng vấn câu hỏi này mục đích là để giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc nếu được tuyển dụng.

  4.Ai sẽ đánh giá kết quả làm việc của tôi?
  Câu hỏi này giúp bạn nhận rõ cơ cấu tổ chức của công ty, những người mà sau này bạn sẽ làm việc cùng họ.

  5.Thực tế trách nhiệm công việc của tôi là gì?
  Mỗi công việc thường ứng với những trách nhiệm cụ thể. Đó cũng chính là nhiệm vụ phải làm của bạn. Câu hỏi này sẽ cho bạn thấy được công việc chính của bạn khi được tuyển vào vị trí đó.

  6.Tôi có thể liên lạc với anh (chị) nếu tôi có những thắc mắc chứ?
  Hỏi câu hỏi này để thể hiện bạn là người rất quan tâm đến kết quả của cuộc phỏng vấn và để giúp bạn có thể dễ dàng liên lạc với công ty khi cần thiết.

  Trích dẫn từ thư viện đào tạo trực tuyến “Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp” của Vietnamlearning.vn
Mods: thuytv

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 132 (Thành viên: 0, Khách: 126, Robots: 6)