1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Rủi ro dự án (Risk Management)

Thảo luận trong 'Quản lý rủi do & khác' bắt đầu bởi thanh.bm, 12/04/11.

Mods: thanh.bm
 1. thanh.bm
  Offline

  thanh.bm Manh Thanh Thành viên BQT

  Tham gia:
  05/05/09
  Bài viết:
  1,658
  Đã được thích:
  588
  Điểm thành tích:
  113
  Rủi ro dự án (Risk Management)
  - Quản lý bất kỳ một dự án nào cũng là một nhiệm vụ khó khăn và đầy thử thách vì những biến động quá trình thực hiện cũng như trong việc xác định đầu ra cuôí cùng . Mặc dù các công nghệ quản lý dự án điển hình đã đưa ra các yêu cầu về Giới hạn , Chi phí, và Tiến độ thực hiện là đường lối để kiểm soát sự quản lý một dự án có hiệu quả, các dự án thường xuyên gặp những khó khăn ngay cả khi các nhà quản lý vạch kế hoạch tỷ mỷ và sử dụng các phương pháp điều khiển tác nghiệp rất bài bản. Lý do dễ nhận thấy là các mối đe doạ tới sự thành công của dự án không nhìn thấy trước để rồi từ đó tìm ra giải pháp sử lý những khó khăn tiềm ẩn ấy không hoạch định trước được để đạt mục tiêu của dự án. Tóm lại là các nhà quản lý dự án phải luôn nhìn thấy được các rủi ro tiềm ẩn sẽ ảnh hưởng tới sự thành công của dự án rồi từ đó sớm tiến hành các hoạt động đối phó với các nguy cơ này một cách có hiệu quả.
  - Việc thực hiện phương hướng sử lý rủi ro có hiệu quả sẽ cung cấp cho các nhà quản lý dự án thủ thuật sử lý cần thiết mà nó sẽ làm tăng lên khả năng thành công trong các dự án bằng cách nhận ra các khó khăn , điều này mang lại lợi ích rõ ràng cho các nhà quản lý dự án lẫn khách hàng. Song song với việc quản lý dự án đã được tiến hành lâu nay, các phương pháp có liên quan, chức năng sử lý rủi ro đúng pháp luật mà nó tạo ra sự chú ý đặc biệt trong quản lý dự án tới các rủi ro trong dự án cụ thể là yếu tố cơ bản của hướng quản lý dự án có hiệu quả và hoàn thiện. Nó thấy được rủi ro đang ảnh hưởng đến sự thành công của dự án, đưa ra hành động để tránh rủi ro, rồi thực hiện kế hoạch để giảm thiểu ảnh hưởng của nguy cơ đó mà nó nên cụ thể hoá. ..

  --- Xem chi tiết trong File---
  Lê Chi and soda_kokakola like this.
 2. bongbongnghethuat
  Offline

  bongbongnghethuat New Member

  Tham gia:
  14/05/11
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  thank kill pác nhiều lắm đang tìm tài liệu thuyết trình thì tìm được tài liệu của pác ^^!!
 3. Pikasilk
  Offline

  Pikasilk New Member

  Tham gia:
  22/05/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bác còn tài liệu nào về quản lý rủi ro nữa ko. Em cũng đang nghiên cứu về vấn đề này và cần tài liệu. Nếu bác có thì có thể pm em theo nick yahoo: gha05843 hay sdt của em là 0902030386. Em xin cám ơn bác nhiều. Thanks
Mods: thanh.bm

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 143 (Thành viên: 0, Khách: 112, Robots: 31)