1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Làm thế nào để vực dậy thị trường Bất động sản hiện nay ?

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi kinhtexd, 14/09/13.

Mods: lamborghini
 1. kinhtexd
  Offline

  kinhtexd Thành viên danh dự

  Tham gia:
  11/08/09
  Bài viết:
  447
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  28
  Nơi ở:
  xứ nẫu
  Dạo này, ngày nào cũng nghe báo đài nói nhiều về việc vực dậy thị trường bất động sản, nghe mà nhức cả cái đầu..vì không hiểu nhiều về nó.
  Vậy, đứng trên quan điểm của một kỹ sư kinh tế xây dựng (có chút kiến thức về kinh tế, có chút kiến thức về kỹ thuật xây dựng) thì làm thế nào để vực dậy thị trường bất động sản hiện nay ?
  Anh em thử cho ý kiến thế nào nha :)
  tannhuongktxd and Quyet_tam like this.
 2. Quyet_tam
  Offline

  Quyet_tam Super Moderators

  Tham gia:
  01/07/13
  Bài viết:
  520
  Đã được thích:
  1,767
  Điểm thành tích:
  93
  Nơi ở:
  TP.Hồ Chí Minh
  Câu hỏi quá khó đối với tất cả mọi đối tượng! :D
  Vực là vực thế nào? Phát triển quá nóng, bất chấp tất cả thì phải chấp nhận thương đau thôi. Cũng giống như quả bóng, bạn thổi, thổi mãi đến lúc nó vỡ thì hàn gắn sao nổi? :mad:
  Cuối cùng, chỉ đợi vết thương nguôi ngoai thì làm lại từ đầu thôi :P.
  Mọi người thấy sao?
  tannhuongktxd thích bài này.
 3. tannhuongktxd
  Offline

  tannhuongktxd Kinh tế xây dựng Thành viên BQT

  Tham gia:
  30/08/09
  Bài viết:
  736
  Đã được thích:
  1,099
  Điểm thành tích:
  93
  Em thấy câu nói của tiến sĩ Alan Phan: "Hãy để chúng chết đi".
  Khi xây dựng, nếu xây mới thì còn dễ , sửa chữa lại khó khăn hơn nhiều vì chẳng biết khi nào mới bít hết lỗi trong đó nữa. Em nghĩ trong trường hợp này rút kinh nghiệm cho lần sau khỏi phải vấp ngả nữa, quản lý cho tốt hơn.
  Tuy nhiên thực tế, nhiều "ông lớn" lại dính vào trong lĩnh vực này nên việc để "chết đi" cũng là một chuyện khó.

  Mọi người cùng cho ý kiến thêm nhé! :)
  kinhtexd and Quyet_tam like this.
 4. kinhtexd
  Offline

  kinhtexd Thành viên danh dự

  Tham gia:
  11/08/09
  Bài viết:
  447
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  28
  Nơi ở:
  xứ nẫu
  hihi..con ta đẻ ra dù có thế nào cũng phải cố gắn nuôi dạy nó, nuôi nó không được thì phải dạy cho nó tự cách kiếm sống ha :)
  tannhuongktxd thích bài này.
 5. Quyet_tam
  Offline

  Quyet_tam Super Moderators

  Tham gia:
  01/07/13
  Bài viết:
  520
  Đã được thích:
  1,767
  Điểm thành tích:
  93
  Nơi ở:
  TP.Hồ Chí Minh
  Mình cũng đã đọc bài đó của TS. Alan Phan và rất tâm đắc. Cũng khá nhiều bài viết liên quan trên báo chí. Và đa phần người đọc đều ủng hộ quan điểm của TS. Tuy nhiên, đối với BĐS cần tiếp tục có thời gian để "chúng ta" ngấm đủ thì mới hy vọng đi vào nề nếp được.
 6. lamborghini
  Offline

  lamborghini Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  18/08/09
  Bài viết:
  421
  Đã được thích:
  49
  Điểm thành tích:
  28
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Web:
  Câu hỏi này khó à nhưng tại hạ nói đại xem có đúng ý các bác không nhé:
  tình hình bất động sản hiện nay ế ẩm dẫn đến những người làm trong lĩnh vực xây dựng như chúng ta chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất, để khôi phục!!!! nói thì dễ cứ bơm tiền vô cho người này người kia (người này = người bán, người kia = người mua) nhưng để 1 đồng xuống được đến người bán thì e rằng chỉ còn 3 đồng rồi xuống người mua thì còn lại 1 đồng, chưa tính đến việc tiền đó có đến đúng người không?
  vậy vấn đề ở đây là gì? có phải do người dân không có tiền hay không? xin thưa là không...tiền thì vẫn ở đó tiền chỉ chạy từ túi người này và túi người kia thôi, vậy tiền không mất đi, thế tại sao người dân không mang tiền ra mua nhà, không tiêu dùng...làm cho nền kinh tế phát triển. cốt lõi ở đây chính là lòng tin.
  Lòng tin ở đây đơn thuần là về kinh tế (không chính trị nhé), thử hỏi một ngày chính bản thân bạn đọc bao nhiêu bài báo nói về nạn tham nhũng, chủ đầu tư này chạy trốn, công tình kia kém chất lượng, kinh tế lạm phát, giá vàng chênh lệch so với thế giới, giá xăng dầu tăng lên phi mã rồi lại đi bộ xuống....tất cả những điều đó làm cho bạn và rất nhiều người khác không an tâm hay nói cách khác là không giám đầu tư, một bộ phận sẽ bỏ tiền ở nhà, bộ phận khác đổi ra ngoại tệ đầu tư ra người ngoài....thử hỏi cả triệu người đều mất lòng tin như thế thì nhà đầu tư xây nhà bán cho ai????.

  Vấn đề nữa là nằm ở quy hoạch, dân ta thì cứ thích dồn ở trung tâm để ở khiến giá nhà đất ở trung tâm chưa bao giờ là hết nóng còn ngoại thành thì cứ ngày một ảm đạm và là nơi để nuôi yến...nhưng cũng không trách dân được vì sao? vì đường xá cơ sở hạ tầng không đồng bộ, ở nước ngoài chẳng phải đâu xa trong khu vực Đông Nam Á mình thôi người ta ở xa tít <50km mà sáng đi làm chiều đi về được là vì đường xá người ta tốt, công nghiệp phụ trợ người ta có. sao mình không làm được điều đó, bỏ 1 đống tiền đầu tư cho mấy tập đoàn nhà nước phá sản thua lỗ sao không đầu tư cho đường xá ngày càng tốt càng rộng hơn đi, đồng ý là gần đây có nhiều con đường rộng và đẹp thật nhưng vẫn còn chậm quá và làm theo kiểu ăn xổi ở thì, gần 90tr dân mà mật độ đường cao tốc của mình có bao nhiêu đâu.

  Còn nữa nhà đầu tư trong nước làm không được thì mời nhà đầu tư nước ngoài vào, việc này mình làm lâu rồi nhưng chính bản thân tôi thấy đây, chính sách ở trên thì đúng nhưng địa phương ở dưới thì làm bậy, kêu gọi vô cho đã đến khi người ta vô thì hạch sách tham nhũng quan liêu...giống như xích chó vô bụi vậy.

  Thế nên đừng giải quyết kiểu trên ngọn, trên trời và to tác như đã từng làm mà hãy đi từ vấn đề nhỏ nhất.
  tannhuongktxd and vantiep like this.
Mods: lamborghini

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 355 (Thành viên: 0, Khách: 347, Robots: 8)