1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Giấy phép xây dựng và sổ hồng

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi lamborghini, 06/08/13.

Mods: lamborghini
 1. lamborghini
  Offline

  lamborghini Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  18/08/09
  Bài viết:
  421
  Đã được thích:
  49
  Điểm thành tích:
  28
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Web:
  Mình thấy hiện nay đất nền dự án quá trời luôn, như cầu với nhưng người trẻ như chúng ta cũng thật nhiều vậy xin đặt vài vấn đề sau để tham khảo ý kiến mọi người nhé:
  1. nếu đất đó là đất dự án được phân phối tại sàn giao dịch và dự án đó đã được lập quy hoạch tỷ lệ 1/500 thì sau này chủ nhà muốn xây nhà có cần phải xin giấy phép xây dựng không? hay chỉ thông báo với cơ quan chức năng và nộp bản vẽ thiết kế là được
  2. lúc xây dựng chủ nhà xây không theo thiết kế được duyệt ví dụ: thiết kế là phải xây 3 tấm mà chỉ xây 1 tấm thôi thì cơ quan chức năng họ có phạt mình không?
  vantham thích bài này.
 2. vantiep
  Offline

  vantiep Super Moderators Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/06/09
  Bài viết:
  692
  Đã được thích:
  183
  Điểm thành tích:
  43
  Nơi ở:
  HCM
  Cảm ơn câu hỏi bạn lamborghini!
  Trường hợp 1 bạn lamborghini đưa ra: Nếu đất dự án có quy hoạch 1/500 thì chúng ta phải xem xét chủ đầu tư đã đền bù hết chưa. Thông thường sau khi có quy hoạch 1/500, chủ đầu tư phải đền bù xong xuôi, hợp thửa và nộp thuế chuyển mục đích sử dụng đất trước khi xin cấp phép xây dựng. Nếu chủ đầu tư đã có cả quy hoạch 1/500 và giấy phép xây dựng, bạn chỉ cần xin chủ đầu tư bản vẽ 1/500 sao y rồi lên Phường gần nhất xin xây dựng theo thiết kế quy định.
  lamborghini and tannhuongktxd like this.
 3. vantiep
  Offline

  vantiep Super Moderators Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/06/09
  Bài viết:
  692
  Đã được thích:
  183
  Điểm thành tích:
  43
  Nơi ở:
  HCM
  Trường hợp chỉ xây có 1 tấm là bạn không tuân theo thiết kế quy định, bạn sẽ không hoàn công được, mà đã không hoàn công được thì mai sau xảy ra sự cố như nhà bên cạnh xây ảnh hưởng tới nhà bạn hay bán lại cho ai thì mất giá phần xây dựng, đặc biệt vụ cấp sổ hồng.
  Đôi chút chia sẻ các bạn!
  lamborghini thích bài này.
 4. vantham
  Offline

  vantham Thành viên danh dự

  Tham gia:
  15/10/09
  Bài viết:
  653
  Đã được thích:
  121
  Điểm thành tích:
  28
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  I.Các yêu cầu chung
  Tất cả các công trình phải được thiết kế, xây dựng phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt, bảo đảm theo Quy chuẩn và Tiêu chuẩn xây dựng và Quy chế quản lý Khu dân cư (mỗi dự án Khu dân cư đã vào quy hoạch đều có quy chế quản lý xây dựng riêng, quy chế này do CĐT dự án lập nên phù hợp với Quy hoạch được duyệt và có một số đặc trưng riêng của chủ đầu tư dự án):
  + Chỉ giới đường đỏ.
  + Kiểu nhà: biệt thự phố, biệt thự vườn, liền kế, nhà vườn,....
  + Quy định tầng cao, khoảng lùi,....
  Tất cả các công trình không được miễn cấp phép xây dựng thì phải được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng trước khi khởi công xây dựng
  II. Quy định về cấp phép xây dựng
  1. Công trình miễn cấp phép xây dựng, gồm:
  Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, trừ công trình chỉ lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật. Tuy nhiên, trước khi khởi công xây dựng, chủ đầu tư phải gửi kết quả thẩm định thiết kế cơ sở cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng để theo dõi, quản lý.
  Công trình thuộc bí mật Nhà nước; Công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp; Công trình tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính.
  Các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình.
  2. Thẩm quyền cấp phép xây dựng:
  Sở Xây dựng cấp phép xây dựng đối với các loại hình công trình công cộng, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, công trình lịch sử - văn hoá, công trình tượng đài, quảng cáo, tranh hoành tráng.
  BQL khu dân cư (Ban quản lý do Chủ đầu tư lập ra) cấp phép xây dựng cho loại công trình nhà ở tư nhân. Vì sao BQL được quyền cấp phép xây dựng: vì khi phê duyệt hoạch chi tiết 1/500 được duyệt, trong quy hoạch chi tiết Chủ đầu tư có nêu rõ mẫu nhà, mật đô xây dựng, tầng cao,.. đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và cho phép xây dựng, dựa vào hồ sơ trình lên của cac cá nhân mua đất và xây nhà trong dự án trình lên, nếu tuân thủ đúng theo quy chế quản lý, kết cấu phù hợp thì sẽ được cấp phép xây dựng (nội thất bên trong BQL không có quyền can thiệp vào).
  Trường hợp 1: như đã nêu trên là chỉ cần nộp hồ sơ cho Chủ đầu tư (đối với nhà ở) là được cấp phép xây dựng.
  Trường hợp 2: nếu số tầng cao không đảm bảo quy hoạch thì BQL khu dân cư sẽ không cấp phép cho cá nhân xây dựng.
  Đây là thực tế bên mình làm
  III. H sơ cp phép
  Theo quy định
  lamborghini thích bài này.
Mods: lamborghini

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 432 (Thành viên: 0, Khách: 428, Robots: 4)