1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Điều chỉnh cách tính chi phí Quản lý dự án

Thảo luận trong 'Nghị định/Thông tư' bắt đầu bởi Ibuild, 28/03/15.

 1. Ibuild
  Offline

  Ibuild New Member

  Tham gia:
  01/12/10
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Em có một vấn đề muốn nhờ các anh em giải đáp giúp:
  Em đang quản lý một dự án có vốn nhà nước, khi trình phê duyệt dự án thì chi phí Quản lý dự án đã được lập theo định mức tỷ lệ phần trăm theo quy định của Quyết định số 957 của Bộ Xây dựng. Tuy nhiên sau khi phê duyệt dự án (năm 2012) và triển khai thực hiện dự án được 1 năm thì chủ đầu tư muốn thay đổi cách tính chi phí quản lý từ áp dụng theo định mức của Quyết định 957 sang cách tính bằng cách lập dự toán (mục đích là muốn tăng chi phí quản lý dự án). Vậy, yêu cầu của chủ dự án vậy có phù hợp theo quy định của pháp luật hay không? có các quy định nào của pháp luật về vấn này anh?
  Mong sớm nhận được giải đáp của các anh em trong diễn đàn.
 2. thanh.bm
  Offline

  thanh.bm Manh Thanh Thành viên BQT

  Tham gia:
  05/05/09
  Bài viết:
  1,658
  Đã được thích:
  588
  Điểm thành tích:
  113
  Chào bạn!
  Không có cơ sở cho việc điều chỉnh như mô tả trên. Về nguyên tắc, Đã duyệt như thế nào thì thực hiện như vậy, trừ khi chứng minh có phát sinh, thay đổi, điều chỉnh... thì mới xin Phê duyệt điều chỉnh lại.
  tannhuongktxd and Quyet_tam like this.
 3. truyenlv
  Offline

  truyenlv Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  12/07/13
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Theo quyết định 957/QĐ-BXD thì định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình công bố tại Quyết định này bao gồm các chi phí cần thiết để hoàn thành các công việc quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình. Căn cứ điều kiện cụ thể của dự án, của công trình, chủ đầu tư xem xét quyết định việc áp dụng định mức chi phí để xác định chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình. Trường hợp vận dụng định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn theo công bố tại Quyết định này không phù hợp (không đủ chi phí hoặc thừa chi phí) thì chủ đầu tư xem xét quyết định điều chỉnh hoặc lập dự toán để xác định chi phí.
  Vậy việc điều chỉnh của chủ đầu tư là hợp lý nếu đưa ra chứng minh xác thực các khoản chi phí quản lý dự án và tư vấn không phù hợp cần điều chỉnh. Nếu không chứng minh được thì làm xong rồi cũng bị cắt.
  tannhuongktxd, Quyet_tam and thanh.bm like this.

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 142 (Thành viên: 0, Khách: 119, Robots: 23)