1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

10 sự thật chưa từng biết về google!

Thảo luận trong 'Du lịch/Văn hóa' bắt đầu bởi Chirikatoji, 06/11/13.

Mods: truyenlv
 1. Chirikatoji
  Offline

  Chirikatoji Well-Known Member

  Tham gia:
  04/10/13
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  673
  Điểm thành tích:
  93
  Nơi ở:
  Xô Viết Nghệ Tĩnh
  Web:
  1. Công việc không tương xứng với trình độ:
  Điều tồi tệ nhất khi làm việc ở nơi đây là, với rất nhiều người, trình độ của họ vượt quá nhiệm vụ mà họ đảm nhiệm. Google chắc chắn là một tên tuổi đầy thu hút dựa trên sức mạnh thương hiệu, lương chi trả cho nhân viên và cả văn hóa làm việc độc đáo. Chính vì vậy, họ luôn thu nhận được các ứng viên sáng giá, cho dù cho công việc yêu cầu trình độ thấp. Có những sinh viên tốt nghiệp từ top 10 trường đại học hàng đầu song lại chỉ đảm nhiệm công tác hỗ trợ quảng cáo cho khách hàng của Google Ads, hay gỡ bỏ những nội dung bị gắn cờ trênYoutube…”
  [​IMG]
  2.Google không còn là công ty mới kinh doanh, nó đã trở nên quá lớn:
  Với một công ty còn non trẻ, tất nhiên bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và hoàn thành tốt công việc của mình. Nhưng, với google điều đó không dễ dàng như vậy.[​IMG]
  3.Nhiều kỹ sư kiêu ngạo:
  Trình độ của các kỹ sư Google cũng chỉ ở mức trung bình. Song họ thực sự rất kiêu ngạo và nghĩ rằng mình xuất sắc hơn người khác. Thế nên, những cuộc thảo luận về bất kỳ vấn đề nào cũng trở nên khó khăn, trừ phi đó là bạn bè của bạn. Có vẻ như chẳng ai quan tâm đến ý kiến của người khác, trừ phi họ là những “vị thần quan trọng”.
  [​IMG]
  4. Do quá lớn nên bạn khó mà ảnh hưởng đến Google:
  Đó là việc một cá nhân như hầu như không có ảnh hưởng gì đến sự vận hành của Google – bởi nó quá lớn. Google là một cỗ máy in tiền nhờ AdWords, vậy nên trừ phi bạn quá tài năng và nghĩ ra điều gì đó thực sự mới mẻ, nếu không bạn chỉ là một can dầu bôi trơn những bánh răng khổng lồ của cỗ máy ấy.
  [​IMG]
  5. Google quá tập trung vào kỹ thuật, không phải thiết kế:
  Ở Google không có đủ sự tập trung cho thiết kế hình ảnh và sản phẩm, vậy nên nhiều thứ đã bị bỏ dở giữa chừng hay thành công không đáng kể, ví dụ như Wave, Google Video, Buzz, Dodgeball, Orkut, Knol và Friend Connect. Rõ ràng là có quá nhiều sự tập trung cho “kỹ thuật tinh khiết”.
  [​IMG]
  6. Không gian làm việc có thể rất nhỏ:
  Nếu phải làm việc trong 4 tòa nhà chính của Google, sẽ thấy nó vô cùng chật chội. Sẽ bất thường khi nhìn thấy 3-4 nhân viên chen chúc trong một ô làm việc, hay nhiều quản lý cùng chia sẻ một văn phòng. Với rất nhiều không gian mở cho thực phẩm, game, truyền hình… thật ngạc nhiên khi rất khó tìm thấy một nơi yên tĩnh, riêng tư để suy nghĩ ở nơi đây.
  [​IMG]
  7. Mọi thứ cần phải làm thành văn bản:
  Nếu đang trong quá trình tuyển dụng vào Google, hãy chắc chắn rằng mình đã thương lượng kỹ càng và hãy chủ động đòi hỏi. Đồng thời, hãy yêu cầu mọi thứ phải được lập thành văn bản, bởi lẽ Google thường có những hứa hẹn rất mơ hồ và có vẻ như chúng nhanh chóng bị lãng quên.
  [​IMG]
  8. Văn hóa là chưa trưởng thành:
  Những con người nơi đây có vẻ như… chưa lớn. Họ có thể nhậu nhẹt bất kể giờ nào, chơi game và thậm chí là tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể ngay trong giờ làm việc.
  [​IMG]
  9. Bạn không thể làm việc từ xa:
  Một trong những cơn ác mộng chính là việc không thể thực hiện công việc của mình từ xa – điều đã rất thành công trong các môi trường làm việc khác.
  [​IMG]
  10. Google đối xử thiếu tôn trọng với lao động tạm thời:
  Với những người đảm nhiệm các công việc tạm thời ở Google, phần tồi tệ nhất là đối mặt với thái độ tự mãn của những Googler “đích thực”. Có vẻ như họ cho rằng không làm việc thật sự cho Google là bị thua kém về tài năng hay đạo đức.

  [​IMG]

  Nguồn: Zing.vn
Mods: truyenlv

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 149 (Thành viên: 0, Khách: 140, Robots: 9)