1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Tôi là “Người Bán Hàng Thực Tiễn”

Thảo luận trong 'Nghiên cứu (Research)' bắt đầu bởi nxh07, 29/11/11.

Mods: vantiep
 1. nxh07
  Offline

  nxh07 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  20/06/09
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  482
  Điểm thành tích:
  63
  Tôi là “Người Bán Hàng Thực Tiễn”

  [​IMG]


  Món quà nhỏ
  Câu chuyện ngắn này dành tặng cho những người đang đi tìm giá trị của cuộc đời!
  Mỗi một con người sinh ra đều có mục tiêu và sứ mệnh của riêng mình. Để thực hiện mục tiêu và sứ mệnh đó thì mỗi con người cần có định hướng và kế hoạch rõ ràng.
  Bạn là ai trong câu chuyện dưới đây?
  Có hai người bạn rất thân…
  Họ sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo ở Việt Nam. Hằng ngày, cả hai đi học trên cùng một chiếc xe với những bộ quần áo giống hệt nhau, họ giống nhau như hai anh em. Cùng học một trường cho đến hết phổ thông rồi vào đại học. Cùng nhau, họ được những thành tựu xuất sắc trong học tập.
  Ngày tốt nghiệp

  Người thứ nhất nói: Tôi sẽ trở thành một CEO của một tập đoàn toàn cầu
  Người thứ hai: Tôi sẽ trở thành lãnh đạo cho công ty của riêng mình.
  Và sự khác biệt cũng dần dần nảy sinh… Trong giai đoạn đầu, với quan hệ của gia đình, người thứ nhất ngay lập tức tìm được công việc với mức lương khá cao, cộng với khả năng học hỏi của mình, anh nhanh chóng vươn lên một vị trí quản lý nhỏ trong công ty đó. Sự nghiệp của anh ta nhanh chóng đi vào sự ổn định. Nhưng vốn là người tham vọng lập nghiệp, muốn được khẳng định mình, anh bắt cảm thấy chán công việc lặp đi lặp lại hằng ngày. Đã bao nhiêu lần anh ta muốn thoát khỏi vỏ bọc của sự ổn định, nhưng đều thất bại. Dù có rất nhiều ý tưởng kinh doanh nhưng chưa một lần anh dám bắt tay vào thực hiện vì sợ mình không biết phải bắt đầu từ đâu? Ngay cả khi quyết tâm ngồi viết ra những kế hoạch để thực hiện ý tưởng của mình thì vấn đề mới lại liên tục phát sinh: một kế hoạch phải bắt đầu như thế nào? Anh ta nhận ra mơ ước của mình đã trở nên xa vời từ lúc bao giờ. Anh ta vô hướng.

  Còn người thứ hai, sau khi tốt nghiệp Đại học, cũng rất nhanh chóng tìm được công việc cho mình ở một công ty nhỏ. Hằng ngày, người đó rèn luyện tất cả những kỹ năng của mình với khát vọng lập nghiệp. Anh ta chuyển từ công ty này sang công ty khác với mục tiêu là học hỏi và rèn luyện ở những vị trí khác nhau và nâng cao dần. Rồi một ngày, anh quyết định tách ra thành lập cho mình một công ty riêng. Giai đoạn khó khăn bắt đầu:
  Do số vốn còn ít ỏi, người doanh nhân trẻ phải kiêm cả công việc của người nhân viên, anh đến từng nhà gõ cửa để bán sản phẩm của mình. Những lời từ chối, những ánh mắt ngờ vực trở thành bạn đồng hành của anh.
  Chưa hết, những đối thủ cạnh tranh và sự biến động của thị trường khiến anh liên tục phải xoay sở, ứng biến. Tâm trạng chán nản, bế tắc liên tục xuất hiện.Nhưng mỗi lần đó, anh lại nhớ đến mục tiêu của cuộc đời mình, bình tĩnh ngồi lại suy nghĩ tìm cách hóa giải mọi vấn đề.
  Với quyết tâm, với những bài học liên tục được rút ra sau mỗi lần thất bại. Anh kiên trì chèo lái doanh nghiệp của mình vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác. Để cuối cùng, đến một ngày, nhìn lại, anh thấy mình đang đứng trên đỉnh của một sự nghiệp thành công.
  Hai người bạn đó vẫn rất thân thiết với nhau. Họ hiểu nhau, tôn trọng lẫn nhau. Nhưng một người luôn thầm khâm phục người còn lại, ước mơ mình có thể làm được như người kia. Còn một người luôn nghĩ làm sao để bạn mình và những người xung quanh mình thành công…
  [​IMG]
  Đã bao giờ bạn ngồi suy nghĩ về sự nghiệp của mình chưa? Hãy dừng lại một giờ đồng hồ để suy ngẫm về những giá trị mà câu chuyện này mang lại nếu bạn thật sự nghiêm túc với chính mình.

  Hãy cùng suy ngẫm!
  Hãy chỉ cho tôi sự khác biệt của hai người bạn đó?
  Sự nghiệp của bạn bắt đầu giống trường hợp của anh chàng nào trong câu chuyện?
  Bạn phải rèn luyện điều gì để đi đến thành công?
  khi thành công, bạn sẵn sàng giúp đỡ người khác chứ?
  Khi nào bạn bắt đầu hành động?
  Ngay lập tức chứ?
  [​IMG]
  Hãy nghe tôi!
  “Sự thành công không tự nhiên mà có. Tôi cũng đã từng là một người giống anh chàng thứ nhất. Nhưng tôi quyết tâm thay đổi và tìm hiểu kỹ bất kỳ cơ hội nào đến với mình. Giờ đây, tôi làm cho mọi việc diễn biến theo ý muốn của mình vì tôi có ý chí, kỹ năng, kiến thức, và sức mạnh cá nhân. Bí quyết của tôi là: “Hãy bắt đầu rèn luyện và hành động ngay lập tức!”
  Tôi là “ Người Bán Hàng Thực Tiễn ”
  ( http://anewmart.com/home/chuong-trinh-huan-luyen.html )


  nguồn: hoclamgiau.vn
Mods: vantiep

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 233 (Thành viên: 0, Khách: 227, Robots: 6)