1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

[TH3] HDSD Tính chi phí vận chuyển VLXD.

Thảo luận trong 'Hướng dẫn sử dụng' bắt đầu bởi tiepnk, 13/11/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. tiepnk
  Offline

  tiepnk Super Moderators Thành viên BQT

  Tham gia:
  07/10/13
  Bài viết:
  100,000,025
  Đã được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  63
  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
  TÍNH NĂNG TÍNH CHI PHÍ VẬN CHUYỂN VẬT LIỆU XÂY DỰNG
  :)>-:)>- Tính năng Tính chi phí vận chuyển cho Vật liệu xây dựng trên phần mềm DỰ TOÁN BNSC (BẮC NAM) giúp người dùng có thể chiết tính phần chi phí vận chuyển của vật liệu từ nơi mua đến chân công trình, thông qua giá cước vận chuyển quy định của bảng giá cước tại địa phương. Để thực hiện việc tính chi phí vận chuyển người dùng tiến hành theo các bước như sau:
  Đầu tiên bạn phải cho hồ sơ chạy đến bảng “Giá trị vật tư” rồi bắt đầu tính chi phí vận chuyển cho vật liệu trong hạng mục công trình.
  [​IMG]
  Bước 1: Chiết Tính chi phí vận chuyển.
  Tại giao diện chính của Chương trình (Tab Dự toán) vào “Giá vật liệu” => Tính cước vận chuyển địa phương.
  [​IMG]
  :) Sau khi chọn tính “Chi phí vận chuyển” xuất hiện giao diện “Bảng tính chi phí vận chuyển” như hình dưới. Tại đây bạn nhập các thông số (Nguồn mua; Phương tiện; Cự ly; Loại đường; Cấp đường; Giá mua) => Chương trình tự động chiết tính giá đến chân công trình.
  [​IMG]
  Bước 2: Kết xuất chi phí vận chuyển vào Hồ sơ công trình.
  Tại giao diện chính của Chương trình (Tab Dự toán) Vào “Giá vật liệu” => “Kết xuất giá đến chân công trình” để kết xuất giá vật liệu đến chân công trình vào bảng “Giá trị vật tư”
  [​IMG]
  :P Hoặc Click phải chuột trên giao diện “Bảng tính phí vận chuyển” để chọn kết xuất.
  [​IMG]
  :-q Kết quảBảng giá trị vật tưSau khi chọn kết xuất giá đến chân công trình => Giá vật liệu đến chân công trình (Giá mua+Chi phí vận chuyển) được kết xuất thay thế cho giá gốc ban đầu.
  [​IMG]
  Ngoài ra thì các bạn còn có thể kết xuất khoản chi phí vận chuyển vào bảng THKP, Tại giao diện chính của Chương trình (Tab Dự toán) Vào “Giá vật liệu” => “Kết xuất chi phí vận chuyển và THKP” để kết xuất giá vật liệu đến chân công trình vào bảng “Tổng hợp kinh phí”
  [​IMG]
  :-q Kết quảBảng tổng hợp kinh phíSau khi chọn kết xuất “Chi phí vận chuyển” vào bảng Tổng hợp kinh phí => Chi phí vật liệu lúc này tại bảng THKP là giá trị tổng cộng thành tiền tại “Bảng tính chi phí vận chuyển”.
  [​IMG]
  Bước 3(Nếu cần): Lưu giá vật liệu đến chân công trình vào Cơ sở dữ liệu.
  Sau khi tính xong chi phí vận chuyển và kết xuất vào hồ sơ công trình, nếu bạn muốn lưu giá vật liệu đến chân công trình (Giá mua+Chi phí vận chuyển) vào dữ liệu để sử dụng cho lần sau, không cần phải tính lại => Vào “Giá vật liệu” chọn “Lưu giá vật liệu vào cơ sở dữ liệu” để lưu.

  [​IMG]
  =D>=D> Kết thúc !
  (Phát sinh vướng mắc các bạn có thể phản hồi thêm theo thông tin dưới)

  Chúc các bạn thành công!
  Chỉnh sửa cuối: 05/05/17
  nguyenbacBN thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 554 (Thành viên: 0, Khách: 545, Robots: 9)