1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Mẹo sử dụng excel để tính đúng chi phí thẩm tra phê duyệt quyết toán và chi phí kiểm toán

Thảo luận trong 'Ứng dụng khác' bắt đầu bởi Chirikatoji, 21/10/13.

 1. Chirikatoji
  Offline

  Chirikatoji Well-Known Member

  Tham gia:
  04/10/13
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  672
  Điểm thành tích:
  93
  Nơi ở:
  Xô Viết Nghệ Tĩnh
  Web:
  - Chi phí kiểm toán và chi phí thẩm tra phê duyệt quyết toán được tính bằng phần trăm của Tổng mức đầu tư được duyệt. Trong khi tổng mức đầu tư được duyệt lại phải bao gồm cả chi phí kiểm toán và chi phí thẩm tra phê duyệt quyết toán.

  - Sau khi làm việc với một số cán bộ lập dự toán tôi nhận thấy một số đã biết cách lập công thức để tính trong khi một số khác lại phải tính toán thủ công Tổng mức đầu tư rồi mới lấy giá trị Tổng mức đầu tư nhân với 0,5% x 1,1 để tính chi phí kiểm toán. Mọi người phải làm thủ công vì khi lập công thức Sum thường nhận được thông báo "Circular Reference".

  - Thật ra thì Excel đã cung cấp chức năng cho phép chúng ta làm phép toán này rất đơn giản. Mời download tập tin đính kèm minh họa cho cách tính những chi phí "lòng vòng" này. Khi nhận được thông báo "Circular Reference", bạn chỉ cần vào menu Tools --> Options, chọn tab Calculation, đánh dấu checked vào mục Iteration.

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 367 (Thành viên: 0, Khách: 358, Robots: 9)