1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

Chuyên đề - Kế toán tiền lương

Thảo luận trong 'Kế toán doanh nghiệp xây lắp' bắt đầu bởi hbvietcomreal, 31/08/09.

Mods: vantiep
 1. hbvietcomreal
  Offline

  hbvietcomreal New Member

  Tham gia:
  26/08/09
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  0
  Đối với người lao động tiền lương có một ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó là nguồn thu nhập chủ yếu giúp cho họ đảm bảo cuộc sống của bản thân và gia đình. Do đó tiền lương có thể là động lực thúc đẩy người lao động tăng năng suất lao động nếu họ được trả đúng theo sức lao động họ đóng góp, nhưng cũng có thể làm giảm năng suất lao động khiến cho quá trình sản xuất chậm lại, không đạt hiệu quả nếu tiền lương được trả thấp hơn sức lao động của người lao động bỏ ra
 2. dungba_tiger
  Offline

  dungba_tiger New Member

  Tham gia:
  28/06/10
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  1) Áp dụng hệ số điều chỉnh nhân công cho các công tác “Gia công và lắp đặt đường ống thông gió”
  - Theo đơn vị chúng tôi: Phần “Gia công và lắp đặt đường ống thông gió” không áp dụng hệ số điều chỉnh nhân công theo điều 2 của hướng dẫn áp dụng chương II mà chỉ tính thêm đầu việc bốc xếp vận chuyển vật liệu lên cao. Vì điều 2 là hướng dẫn cho các công tác “lắp đặt đường ống và phụ tùng đường ống” bên trong công trình có cùng điều kiện và biện pháp thi công.
  - Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng phải áp dụng hệ số điều chỉnh nhân công cho cả các công tác này.
  2) Áp dụng hệ số điều chỉnh nhân công cho các công tác “Lắp đặt hệ thống đường ống và phụ tùng đường ống bên trong công trình”
  - Theo đơn vị chúng tôi: Không áp dụng hệ số điều chỉnh nhân công 1,25 (Theo điều 5 của hướng dẫn áp dụng chương II) cho các công tác “Lắp đặt hệ thống đường ống và phụ tùng đường ống bên trong công trình” mà chỉ áp dụng cho các hệ thống đường ống và phụ tùng đường ống thuộc mạng ngoài công trình.
  - Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng phải áp dụng hệ số điều chỉnh nhân công 1,25 cho cả mạng ngoài công trình và bên trong công trình.


  Em có hai vấn đề đó cần giải quyết, mong các bác giúp em xem ý kiến nào là đúng.
 3. congty_HTN
  Offline

  congty_HTN New Member

  Tham gia:
  22/03/11
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  27A trần quốc tuấn f1 q.gò vấp
  bài này nói đúng quá hiện tại bây giờ nơi nào cũng đòi năng suất cao mà sao lương vẫn đứng im tại chỗ hixhix phận làm công sao mà giám nói gì :001 (81):
Mods: vantiep

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 363 (Thành viên: 0, Khách: 355, Robots: 8)