1. Chào Khách, Diễn đàn Kinh Tế Xây Dựng của chúng ta vừa mới hoạt động trở lại, chắc hẳn vẫn còn có nhiều thiếu sót, Khách nhớ đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển nhé!

cẩm nang kinh doanh 7 chữ của người Mỹ

Thảo luận trong 'Làm việc cá nhân' bắt đầu bởi truyenlv, 23/07/13.

Mods: truyenlv
 1. truyenlv
  Offline

  truyenlv Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  12/07/13
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Cẩm nang kinh doanh 7 chữ của Mỹ

  Trải qua hàng ngàn năm, loài người từ đông sang tây đã đúc kết được nhiều bí quyết để kinh doanh thành đạt. Bài học của các bậc tiền bối không bao giờ xưa cũ, vẫn luôn được vận dụng và hoàn thiện.

  Ngày nay trong bối cảnh quốc nội và quốc tế biến động rất mạnh, nghệ thuật kinh doanh càng thêm phong phú, đa dạng và hiệu quả.
  ...

  Có thể xem cẩm nang kinh doanh 7 chữ của người Mỹ là một trong những minh chứng điển hình. 7 chữ gọn gàng đó viết tắt là D-O-L-L-A-R-S.
  “D” tức là Demand (nhu cầu)
  “O” tức là Organize (tổ chức)
  “L” tức là Listen (lắng nghe)
  “L” tức là Language (ngôn ngữ)
  “A” tức là Articulate (thể hiện)
  “R” tức là Results (thành quả)
  “S” tức là Seize (nắm thời cơ)
  Chữ thứ nhất có nghĩa là nhân viên tiếp thị phải biết rõ và tìm một cách đáp ứng thỏa mãn các nhu cầu của thị trường cũng nhu sở thích của khách hàng.

  Chữ thứ hai khẳng định sự cần thiết phải có một tổ chức tiếp thị có năng lực; các nhân viên phải có kiến thức nội – ngoại thương, về hàng hóa, pháp luật, xã hội học, tâm lý học, ngoại giao, địa lý và có khả năng tự quyết.

  Chữ thứ 3 chỉ rỏ, nhân viên tiếp thị phả biết lắng nghe ý kiến của khách hàng cũng như các thông tin phản hồi, để qua đó nắm bắt thị trường.

  Chữ thứ 4 – nhân viên tiếp thị phải thông thạo ngôn ngữ và văn hóa của thị trường mà mình nhắm tới.

  Chữ thứ 5 có nghĩa là, khi giao dịch nhân viên tiếp thị phải thể hiện rõ được rằng, tôn chỉ và mục đích của công ty lấy “khách hàng là thượng đế”, “chất lượng trên hết”; biết phản ứng linh hoạt trong các phản ứng cụ thể.

  Chữ thứ 6: phải nắm bắt tình hình bán hàng của công ty, tổng kêt hiệu quả kinh doanh ở từng thị trường để không ngừng cải thiện việc bán hàng đạt hiệu quả cao hơn.

  Chữ thứ 7 có nghĩa là, trong kinh doanh phải tinh nhạy phát hiện và nắm bắt thời cơ để tiêu thụ được càng nhiều hàng hóa càng tốt.

  7 chữ này luôn quan hệ khăn khít với nhau làm nên nghệ thuật kinh doanh đầy hiệu quả, để biến cẩm nang gồm 7 chữ đó thành một chữ - Doolars (những đồng USD), mục tiêu cuối cùng của kinh doanh.
Mods: truyenlv

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề (Thành viên: 0, Khách: 0)

Thành viên đang trực tuyến

Tổng: 359 (Thành viên: 0, Khách: 349, Robots: 10)